Quần áo sử dụng mỗi ngày không tránh khỏi bao gồm vết bẩn đặc biệt như kẹo cao su, dấu keo băng dính. Bí quyết xử lý các vết keo bám của keo dính không phải ai ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn bí quyết tẩy keo băng dính cho bạn cũng có thể thực bây giờ tại nhà chỉ từ các nguyên vật liệu sẵn gồm trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách tẩy keo dính trên quần áo

Cách tẩy keo dán băng dính bằng cồn


Cồn là chất hoàn toàn có thể tẩy rửa và có tác dụng sạch hồ hết thứ, trong số ấy có cả vết băng keo trên quần áo. Bí quyết tẩy keo dán băng bám vô cùng đối kháng giản. Chúng ta đổ trực tiếp rượu cồn lên xống áo bị dính lốt keo. Ngâm khoảng chừng 20 phút rồi tiền hành vò đến lúc vết băng bám được đánh bay hoàn toàn.

Cồn là chất tẩy rửa rất kết quả và có giá cả rất rẻ. Bạn cũng có thể dễ dàng download chúng tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa. Khi sử dụng cồn để tẩy vệt băng keo, bạn nên áp dụng loại cồn tất cả nồng độ dài để bài toán tẩy rửa đạt công dụng tốt nhất.

Tẩy keo băng bám trên áo xống bằng dầu ăn

Nếu không sử dụng cồn thì chúng ta có thể dùng dầu ăn trong gian bếp để tẩy vết keo băng dính. Dầu nạp năng lượng sẽ có công dụng bôi trơn, làm mất liên kết dính của chất keo trên quần áo. Trường đoản cú đó có thể làm sạch hoàn toàn vết bẩn bám dính trên áo quần.

Cách làm sạch vệt bẩn đặc biệt quan trọng này như sau:

Đổ một không nhiều dầu nạp năng lượng lên mặt phẳng quần áo có keo băng dính.Sau đó vò nhẹ để tấn công gãy những liên kết dính của băng keo.Khi thấy những vết keo đã bóc tách ra ngoài quần áo, bạn triển khai giặt xống áo với xà chống để loại bỏ vết không sạch và vệt dầu dính trên áo.

Tẩy keo dán băng bám trên xống áo bằng thứ sấy

Với các vết bẩn đặc biệt quan trọng như kẹo cao su, vệt keo băng dính, không tính sử dụng những chất tẩy rửa thì chúng ta cũng có thể sử dụng đến nhiệt độ. ánh nắng mặt trời cao sẽ làm cho tan chảy lốt băng keo, tiếp nối dùng khăn lau sạch vết bẩn.

Máy sấy là giải pháp làm sạch vệt keo băng bám một bí quyết hiệu quả. Bạn sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ sấy nóng và sấy trực tiếp lên dấu keo băng dính. Vết keo sẽ được thiết kế mềm ra dưới công dụng của nhiệt. Cơ hội này, bạn có thể dùng tay thẳng hoặc khăn ẩm để lau vết keo dính trên xống áo một bí quyết dễ dàng.

Sử dụng thiết bị sấy tóc để gia công sạch vệt keo băng dính trên quần áo

Tẩy keo dán giấy băng dính trên áo quần bằng dao cạo

Sử dụng thẳng dao cạo cũng là biện pháp tẩy keo dán giấy băng bám trên quần áo được rất nhiều người áp dụng. Lưỡi dao cạo nhan sắc nhọn rất có thể dễ dàng cạo sạch lớp băng keo dính bên trên quần áo. Phương thức làm sạch này không tốn nhiều chi phí, chỉ cần người triển khai làm cảnh giác là rất có thể loại sạch mát được vết bẩn.

Khi sử dụng dao cạo để triển khai sạch lốt keo, các bạn cần để ý một số điểm sau để tránh có tác dụng hỏng quần áo:

Không sử dụng lực quá to gan lớn mật để cạo lốt keo, tránh trường hợp dao cứa vào làm rách rưới quần áo.Chỉ nên thực hiện dao cạo nhằm tẩy vết băng keo trên thiết bị da, các loại vải bông, vải cotton không nên dùng dao cạo.Với các vết keo dính cứng đầu, chúng ta nên sử dụng một loại chất tẩy rửa ngẫu nhiên để có tác dụng mềm dấu keo trước lúc cạo.Thực hiện tại thao tác cảnh giác để không trở nên thương.

Tẩy keo băng dính trên quần áo bằng xà phòng

Khi áo quần dính lốt keo băng dính, chúng ta có thể sử dụng xà phòng để gia công sạch vết bẩn. Đây là phương pháp làm sạch sẽ hiệu quả, được rất nhiều người sử dụng. Bạn chỉ việc ngâm áo xống bẩn với xà phòng trong khoảng 20 phút. Sau đó vò táo bạo là xống áo đã trở yêu cầu sạch sẽ.

Nếu các bạn ngâm áo xống với xà phòng mà vẫn còn đấy dính vết keo thì áp dụng kết hợp với bàn chải để đánh bay những vết bẩn. Với giải pháp làm này thì dù có là vệt keo nhiều ngày thì cũng trở nên bị đánh bay hoàn toàn

Trên đây là 5 biện pháp tẩy keo dán băng dính đơn giản dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà. Các nguyên liệu thực hiện đều có sẵn trong mái ấm gia đình với mức ngân sách chi tiêu rẻ. Hy vọng với phần nhiều thông tin share trên, bạn có thể áp dụng và làm cho sạch quần áo một bí quyết hiệu quả.

Chỉ với phần lớn cách tẩy băng dính trên quần áo dễ tiến hành này, chúng ta cũng có thể lấy đi phần lớn vết ố dơ nhanh chóng. Mời bạn tham khảo bài viết của Tân Thái Dương để hiểu biết thêm cách tiến hành nhé.

Xem thêm: Chân váy nâu phối áo màu gì để không bị lỗi mốt, hướng dẫn cách phối đồ màu nâu


Sử dụng dao cạo để tẩy lốt băng dính trên quần áo

Cách nhanh nhất có thể để tẩy vệt băng bám trên quần áo là áp dụng dao cạo. Chúng ta cũng có thể dùng dao lam hoặc loại dao bao gồm mũi nhọn, lưỡi bén một chút để cạo. Lúc cạo băng dính, bạn phải để xống áo lên một mặt phẳng phẳng như áo giỏi sàn nhà. Sau đó, cần sử dụng lưỡi dao cạo lớp băng dính thoát khỏi vải.

*

Sau khi sử dụng dao cạo, trường hợp trên mặt phẳng quần áo còn lốt bẩn. Chúng ta có thể sử dụng nước tẩy keo dán đổ lên vệt bẩn. Sử dụng bàn chải hoặc khăn mềm để loại đi vết keo hoàn toàn.

Sử dụng thứ sấy

Sử dụng nhiệt để gia công băng keo tan chảy là một trong những cách khác nhằm tẩy dấu băng bám trên vải. Các bạn dùng máy sấy để sấy lên vệt băng dính cho đến khi keo dán mềm ra. Sau đó, dùng dao cạo hoặc khăn lau độ ẩm để lau cho đến khi keo dán sạch hoàn toàn.

*

Sử dụng bàn là – bí quyết tẩy dấu băng bám trên quần áo hiệu quả

Cũng auto sấy, bàn là áp dụng nhiệt để làm băng keo dán chảy ra. Cách triển khai rất 1-1 giản. Đầu tiên, các bạn lót 1 – 2 lớp vải mỏng dính hoặc khăn giấy lên lốt keo. Đặt bàn là lên lớp khăn giấy trong khoảng từ 5 – 10 giây. Lúc đó, băng keo sẽ tan chảy ra. Nhấc bàn là lên, gỡ lớp vải ra và bước đầu lau sạch sẽ vết băng dính.

Nếu thực hiện cách này, chúng ta cần chú ý với phần nhiều loại quần áo làm từ chất vải polyester hoặc acetate. Nó khá dễ cháy đấy!

*

Sử dụng chất tẩy acetone – kết quả nhưng cần cẩn thận khi tẩy vết băng bám trên quần áo

Ngoài cách áp dụng nhiệt độ để triển khai tan chảy băng dính, bạn có thể sử dụng aceton để tẩy nó. Aceton trong đời sống thịnh hành nhất là nước tẩy móng tay. Chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy ở những siêu thị phụ kiện có tác dụng đẹp.

Bạn thực hiện tăm bông hoặc khăn mềm thấm aceton rồi chùi lên lốt bẩn. Với chà dấu bẩn cho đến khi nó bong tróc hết. Bạn phải kiên trì một chút ít vì nó có thể tốn 10 – 15 phút đấy. Sau khi gỡ bỏ vết băng dính vì giặt lại quần áo bình thường nhé!

*

Sử dụng dầu ăn

Dầu ăn là một trong những chất lỏng bạn cũng có thể tìm được ngay lập tức trong nhà. Ít ai biết rằng, dầu ăn có chức năng làm mất liên kết của băng dính. Cũng chính vì thế, bạn có thể dùng nó để mang đi những vết băng dính trên áo một biện pháp dễ dàng.

*

Tuy nhiên, dầu nạp năng lượng không phải là một trong chất tẩy tốt. Nó rất có thể không có tác dụng sạch vết không sạch 100%. Lúc này, bạn cũng có thể dùng acetone hay cồn để chà tiếp nhé!

Sử dụng cồn

Cồn là một chất tẩy rửa rất có thể làm sạch đầy đủ vết băng dính trên áo quần hiệu quả. Chúng ta cũng có thể mua động tại các tiệm tạp hóa hoặc cửa hàng y tế. Tốt nhất là chọn các loại cồn tất cả nồng độ dũng mạnh một chút. Sử dụng khăn thấm cồn rồi chà lên vết bẩn cho tới khi nó sạch hoàn toàn.

*

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xăng thơm. Mặc dù nhiên, cồn bình yên và tốt hơn.

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng cũng hoàn toàn có thể dùng để tẩy vết băng dính trên quần áo. Phương pháp thực hiện y như sử dụng cồn, aceton tuyệt dầu ăn. Nếu như trong nhà gồm sẵn giấm trắng, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng nó để triển khai bong vết băng keo trên đồ vật đấy.

*

Khi sử dụng những chất tẩy để làm bong lớp chất keo dính bên trên vải thì chúng ta phải bắt buộc chú ý. Cũng chính vì nó hoàn toàn có thể làm mòn áo xống nếu chất vải quá mỏng. Điều này có thể làm bộ quần áo của công ty bị hư đấy.

Tóm lại:

Với 7 cách tẩy băng bám trên quần áo bên trên đây số đông rất đơn giản và dễ dàng để thực hiện. Chúng ta cũng có thể tìm được các nguyên liệu này tức thì trong nhà đất của mình. Hy vọng với những tin tức Băng dính Tân Thái Dương share sẽ giúp bạn làm sạch những chất keo bám trên quần áo của chính bản thân mình nhé.