Với từng bạn những bước đầu tiên học may, việc đo với tính vải may xống áo là 2 bước đầu quan trọng. Lấy số đo đúng chuẩn giúp các bạn may lên bộ đồ vừa vặn; với khi hiểu cách tính vải bạn sẽ mua vải với số lượng đúng mực hơn. Tham khảo nội dung bài viết dưới đay thuộc Hocmay.vn để hiểu biết thêm nhiều tin tức hơn nhé


*
*

*

Minh họa phương pháp lấy so kè trên cơ thể

D – Vòng ngưc: Đo vòng quanh đỉnh ngực. (Bạn nhớ khoác áo ngực lúc đo nhé)E – Từ cổ cho eo: Đo từ chân cổ xuống đỉnh ngực rồi mang lại eo. Đứng trực tiếp thả lỏng.F – Hạ ngực: Đo từ bỏ chân cổ xuống đỉnh ngực cùng bên. Chúng ta nên mặc áo ngực.H – Vòng eo: Đo quanh vòng eo chỗ thon thả nhất.I – Vòng hông: Đo xung quanh vòng hông chỗ lớn nhất.J – Vòng mông: Đo xung quanh vòng mông chỗ béo nhất.K – Vòng nách: Đo quanh vòng nách
L – Dài tay: Đo từ bỏ vai mang lại vị trí bạn cần đo (tùy theo một số loại áo nhiều năm tay giỏi ngắn tay, tùy yêu mong của trang phục)M – Vòng bắp (tay): Đo vòng bắp tay chỗ khủng nhất.P – Vòng đáy: Đo từ giữa đường eo vùng trước qua háng cho giữa con đường eo phía đằng sau lưng.Q – Vòng đùi: Do quanh vòng đùi nơi lớn nhất.R – Dài quần: Đo từ bỏ vòng eo bên hông xuống sàn.S – Dài đầm hoặc áo: Đo từ đỉnh vai, đi qua đỉnh ngực, xuống đến vị trí mà lại trang phục của người tiêu dùng yêu cầu.

Bạn đang xem: Cách tính vải may quần áo

Cách tính vải vóc may quần áo

*

1. May quần:– Khổ 1.2 m, 1.3m: cài đặt 1.5m.– Khổ 1.5m, 1.6m: cài đặt 1.1m.2. May áo:– Khổ 90cm, 1.1m: gấp 2 lần dài áo của người sử dụng + nhiều năm tay áo + 10cm (khoảng 1.6m).– Khổ 1.2m, 1.3m: dài áo + nhiều năm tay áo + 10cm (khoảng 1.3m).– Khổ 1.5m, 1.6m: cài đặt 1m với tay ngắn và 1.2m cùng với tay dài.– Khổ 1.8m, 2m (với nhiều loại vải cốt tông khổ to): thiết lập 80cm là đủ.

Cách tính vải may chân váy

*

– Khổ 90cm: dài vải gấp 2 lần dài đầm + 30cm.– Khổ 1.1m, 1.2m, 1.3m: lâu năm vải gấp gấp đôi dài váy.– Khổ 1.5m, 1.6m: lâu năm vải 80cm.– Khổ 1.8m, 2m (với một số loại vải cotton khổ to): tải 80cm là đủ.

Cách tính vải vóc may váy đầm liền (đầm)

*
– Khổ 1.5m, 1.6m: thiết lập 1.5m.– Khổ nhỏ tuổi > hơn cài 2m

(*) giữ ý:– bí quyết này vận dụng cho trang phục kiểu cơ bản. Nếu như bạn chọn kiểu tất cả nhiều cụ thể như bèo, nhún… bạn nên chọn mua thêm khoảng chừng 1m vải.– ví như may xéo vải vóc thì tải gấp rưỡi đến gấp rất nhiều lần so với phương pháp tính trên tùy xéo các hay ít.

Tặng chúng ta 3 quyển Ebook bởi Hocmay.vn lựa chọn lọc, giúp hỗ trợ cho mình trong quá trình cách tân và phát triển facebook cá nhân bán hàng đạt tác dụng tốt hơn, tải miễn tổn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TRẠNG THÁI KHÁCH HÀNG – HIỂU HƠN VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Tổng kết

Vậy là với lý giải đo cơ phiên bản cùng cách tính vải may quần áo chuẩn Kiến thức may mặc này, các bạn đã những bước đầu tiên tự tin lúc mua vải và bắt đầu may đo cho bạn dạng thân và mái ấm gia đình rồi. Chúc chúng ta may được gần như trang phục ưng ý làm đẹp nhất cho bản thân và gia đình!

Với các ai mới bước đầu học may thì những bước đầu tiên tiên bạn phải học chính là cách tính vải vóc may quần áo. Điều này còn quan trọng và quan trọng hơn cả may vá thông thường. Tuy nhiên, việc tính vải quần áo bạn cấp thiết thành thạo ngày một ngày nhị mà cần trải qua thời gian dài thực hiện mới hoàn toàn có thể tự nhớ mà không cần phải nhìn sổ ghi chép. Đặc biệt, những bí quyết tính vải may không phải quá phức tạp.


Trong bài viết hôm nay, netlink.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách tính vải may quần áo cơ bạn dạng nhất. Bởi vì đó, chúng ta hãy nhanh lẹ theo dõi và tham khảo nhé.

*
Muốn phát triển thành thợ may giỏi, các bạn phải học cách tính vải may quần áo.

Lợi ích của tính vải vóc may quần áo

Rất đa số chúng ta thắc mắc rằng tính vải quần áo có quan trọng ko mà khăng khăng phải rèn luyện một cách thành thạo vậy? thiệt sự, tính vải xống áo không chỉ quan trọng cho tiệm may cá nhân. Mà lại cũng vô cùng đặc biệt với xưởng may đồng phục. Bởi vì tính vải quần áo sẽ giúp bạn không lãng phí vải cơ mà tận dụng hoàn toàn tấm vải vẫn có. Trường đoản cú đó, các các bạn sẽ tiết kiệm một khoản ngân sách đáng nhắc vào việc chọn mua vải. Đồng thời tinh giảm thải vải thừa, vải vóc vụn ra phía bên ngoài môi trường.

*
Cách tính vải may quần áo phù hợp sẽ kiêng làm lãng phí vải.

Bên cạnh đó, việc tính vải vóc may quần áo khiến cho bạn rèn luyện được phản ứng linh hoạt. Khi giám sát thành thạo chỉ việc nhìn vào bản vẽ, số đo của bạn mặc là bạn đã sở hữu thể biết được nên dùng từng nào mét vải rồi nhanh chóng thực hiện để chấm dứt sản phẩm. Nếu như khách hàng mở tiệm may riêng biệt tại nhà, với tài năng này chúng ta dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Lúc này, bọn họ sẽ cảm giác sự chuyên nghiệp, đáng tin tưởng từ bạn và càng thêm tin tưởng vào tay nghề của doanh nghiệp đó.

*
Tính vải vóc may quần áo nhanh còn khiến cho bạn trở buộc phải chuyên nghiệp.

Hướng dẫn biện pháp lấy số đo

Trước khi đo lường và tính toán vải may quần áo, các bạn phải lấy được số đo fan mặc. Để mang số đo, các bạn cần chuẩn bị thước dây với quyển số nhỏ ghi chép lại hoặc giữ lại trên sản phẩm tính, năng lượng điện thoại…

*
Hình ảnh mẫu đem số đo nhằm may đồng phục văn phòng tại netlink.edu.vn.

A – Chiều cao: sử dụng thước nhằm đo từ trên đỉnh đầu xuống sàn (cách đo chiều cao chuẩn.

B – Vòng cổ: lấy thước đo vòng xung quanh hõm cổ (phần lớn số 1 ở cổ).

C – Chiều rộng lớn vai: chúng ta phải đứng thẳng, sử dụng thước dây đo từ trên đầu vai bên đây đến đầu vai bên kia.

D – Vòng ngực: các bạn hãy mặc áo ngực rồi đo vòng quanh đỉnh ngực nhé.

E – từ cổ mang lại eo: Đứng thả lỏng rồi dùng thước dây đo tự chân cổ xuống đỉnh ngực rồi mang lại eo.

F – Hạ ngực: Đo tự phần chân cổ xuống đỉnh ngực ở thuộc bên.

H – Vòng eo: Vòng thước dây xung quanh đoạn nhỏ bé nhất của eo.

I – Vòng hông: Vòng thước dây xung quanh đoạn lớn nhất ở hông.

Xem thêm: 25+ Cách Phối Đồ Với Quần Jean Cho Người Béo Lùn, Cách Chọn Quần Jean (Bò) Nam Cho Người Béo/Mập

J – Vòng mông: Vòng thước dây quanh đoạn lớn số 1 ở mông.

K – Vòng nách: Đo xung quanh vòng nách.

*
Các bạn nên mặc trang phục tương xứng để khi đem số đo được chuẩn nhất.

L – lâu năm tay: Đặt một đầu thước ở đỉnh vai rồi đo dọc tay cho tới vị trí bạn muốn đo (tùy ở trong vào yêu cầu phục trang ngắn tay hoặc dài tay).

M – Vòng bắp tay: cần sử dụng thước dây vòng qua chỗ bắp tay khủng nhất để đưa được số đo.

P – Vòng đáy: Đo từ giữa đường eo trước rồi vòng qua háng cho giữa đường eo sau lưng.

Q – Vòng đùi: Đo vòng đùi tại chỗ lớn nhất của đùi.

R – lâu năm quần: sử dụng thước đo từ bỏ vòng eo hông cho tới sàn.

S – dài đầm hoặc áo: Đo từ đỉnh vải tới đỉnh ngực rồi xuống địa điểm mà bạn trang phục mà các bạn muốn.


Sẵn sàng nhận hỗ trợ tư vấn may đồng phục ngay cùng netlink.edu.vn?

Luôn lắng nghe, tư vấn tận tình để đưa ra phương án may đồng phục từ A-Z hòa hợp Mốt dành riêng cho bạn.

Hãy liên kết với netlink.edu.vn nhằm được điều đình với những chuyên viên đồng phục của shop chúng tôi ngay hôm nay. Để lại thông tin cụ thể về yêu thương cầu của người sử dụng càng những càng tốt!


Cách tính vải vóc may áo xống cơ bản

*
Cách tính vải may áo xống giúp bạn dễ dãi ước lượng số mét vải cần sử dụng.

May quần

Với khổ 1.2m, 1.3m thì thiết lập 1.5m vải.Với khổ 1.5m, 1.6m thì cài đặt 1.1m vải vóc (dài quần nhỏ dại hơn 85cm thì chỉ việc 1m là đủ).

May áo

Với khổ 90cm, 1.1m thì các bạn hãy download vải gấp gấp đôi dài áo của doanh nghiệp và độ lâu năm tay áo thêm 10cm.Với khổ 1.2m, 1.3m: nhiều năm áo với dài tay tất cả thêm 10cm (khoảng 1.3m).Với khổ 1.5m, 1.6m: bạn oder 1m vải vóc với áo ngắn tay với 1.2m với áo lâu năm tay.Với khổ 1.8m, 2m nếu như như các loại vải cotton khổ to lớn thì bạn chỉ cần 80cm là được.

May chân váy

Với khổ 90cm: lâu năm vải cần gấp 2 lần dài váy đầm thêm 30cm.Với khổ 1.1m, 1.2m, 1.3m: lâu năm vải gấp 2 lần so với lâu năm váy.Với khổ 1.5m, 1.6m: dài vải là 80cm.Với khổ 1.8m, 2m ví như như một số loại vải cốt tông khổ to: mua 80cm vải vóc là đủ.

May váy liền (đầm)

Với khổ 1.5m, 1.6m thì bạn mua 1.5m.Khổ nhỏ tuổi thì bạn đặt hàng 2m.

Lưu ý:

Các công thức trên chỉ áp dụng khi may kiểu trang phục cơ bản. Nếu quần áo, váy của công ty có thêm cụ thể bèo, nhún,… thì các bạn hãy mua thêm khoảng chừng 1m vải nhé.
*
Với trang phục có bèo nhún, các bạn nên download thêm vải vóc để không trở nên thiếu vải vóc trong quá trình may nhé.Trong trường vừa lòng may xéo vải thì bạn hãy mua gấp hai hoặc cấp rưỡi vải so với phương pháp tính bên trên tùy nằm trong vào xéo nhiều hay xéo ít.
*
Tùy ở trong vào độ xéo vải mà chúng ta tính bắt buộc mua thêm bao nhiêu vải.

Bên cạnh việc biết phương pháp tính vải vóc may quần áo, một người thợ may giỏi cũng cần biết các các loại vải làm sao là rất tốt khi may từng phục trang cụ thể. Sau đó là 20 loại vải chúng ta cần tìm hiểu sâu để có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức hơn trong nghề may mặc:

Vải BambooVải Jacquard
Vải KakiVải Len
Vải ModalVải Nylon
Vải TencelVải Thô
Vải VoanVải Acrylic
Vải LanhVải Polyester
Vải ChiffonVải Ren
Vải ĐũiVải Jean
Vải LụaVải Nỉ
Vải KateVải Spandex

Hy vọng với phía dẫn cách tính vải may áo xống cơ phiên bản được nêu ở trên. Các chúng ta cũng có thể tự tin hơn khi ước lượng tính vải may đồng phục đến xưởng may hay mang đến cá nhân. Chúc các bạn tạo ra được đông đảo mẫu áo xống đẹp và ưng ý nhất.