(PLO)- “Không xa đâu trường Sa ơi”, hình hình ảnh về ngôi trường Sa như được kéo gần về vớiđất liền quanhững hình ảnh gần gũi về cuộc sống, làm việc trên quần hòn đảo Trường Sa cùng nhà giàn DK1.

Bạn đang xem: Hình ảnh quần đảo trường sa


Ngày 25-8, tận nơi văn hóa bạn teen TP.HCM, Câu lạc cỗ (CLB) vì chưng Hoàng Sa – ngôi trường Sa thân tình đã tổ chức khai mạc triển lãm hình hình ảnh “Hành trình 10 năm vị Hoàng Sa – ngôi trường Sa thân yêu”; tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh với chủ thể “Hoàng Sa – ngôi trường Sa – công ty giàn DK1 trong trái tim tôi” và hội thi viết “Biển hòn đảo trong trái tim tôi”.

Đây là sự kiện bên trong chuỗi vận động với chủ thể "Hành trình 10 năm vị Hoàng Sa – trường Sa thân yêu" vì chưng CLB thực hiện.

*

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm hình ảnh “Hành trình 10 năm bởi vì Hoàng Sa – ngôi trường Sa thân yêu”. Ảnh: HL

Triển lãm triển lẵm 51 hình ảnh đơn cùng 9 hình ảnh bộ. Những hình ảnh trưng bày tại triển lãm truyền tải phong phú, phản ánh không thiếu thốn các mặt cuộc sống sinh hoạt của các chiến sĩ trên hòn đảo Trường Sa, nhà giàn DK1; cuộc sống bình lặng của dân chúng tại những đảo.

*

Triển lãm hình hình ảnh “Hành trình 10 năm vày Hoàng Sa – trường Sa thân yêu” khai mạch từ ngày 25-8. Ảnh: HL

Theo Ban tổ chức, cuộc thi ảnh với chủ đề “Hoàng Sa – trường Sa – đơn vị giàn DK1 vào trái tim tôi” thu hút đông đảo sự quan tâm những nhiếp hình ảnh gia cùng những người yêu biển, đảo toàn quốc với 650 tác phẩm có 589 ảnh đơn và 61 hình ảnh bộ của 88 tác giả đến trường đoản cú 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. 11 sản phẩm xuất sắc được lựa chọn trao giải.

Xem thêm: Danh sách shop quần áo trên đường cmt8 đẹp nhất, shop quần áo đường cmt8 đẹp giá rẻ

*

Nghệ sĩ nhiếp hình ảnh Trần Duy Tình nhận giải quán quân cuộc thi ảnh với chủ thể “Hoàng Sa – trường Sa – công ty giàn DK1 vào trái tim tôi”. Ảnh: HL

Bức hình ảnh “Phút phân tách tay” lưu lại khoảnh xung khắc cảm hễ trước giờ xuất phát làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn thềm lục địa phía phái nam Tổ quốc của bạn lính. Trong hình, thiếu tá Nguyễn Tiến Long (Chính trị viên đơn vị giàn DK1/8) tạm bợ biệt vợ con tại cầu cảng 171 Vũng Tàu.

*

Bức hình ảnh đạt giải quán quân cuộc thi hình ảnh với chủ thể “Hoàng Sa – ngôi trường Sa – bên giàn DK1 vào trái tim tôi”. Ảnh: HL

Cuộc thi viết với chủ đề "Biển, đảo trong trái tim tôi" cảm nhận gần 1.000 bài tham dự cuộc thi của rộng 800 người sáng tác với các thể một số loại ký, phóng sự với thơ.

*

Các người sáng tác tham gia cuộc thi viết với chủ đề "Biển, hòn đảo trong trái tim tôi" nhấn giải. Ảnh: HL

Đối tượng tham dự thi tương đối phong phú, đa dạng. Ngoài những nhà thơ, đơn vị báo, còn có rất nhiều tác đưa là doanh nhân, thầy cô giáo, học tập sinh, sv sống sinh sống vùng biển, đảo và cũng có thể có cả những người ở vùng cao tây-bắc hoặc đã từng có lần ra thăm ngôi trường Sa hay mong được một lần bước vào những quần đảo máu làm thịt của Tổ quốc. Ban giám khảo đã trao 18 giải mang đến cá nhận cùng 3 giải tập thể cho các đơn vị tham gia lành mạnh và tích cực cuộc thi.

Trong số các tác giả tham gia dự thi có một bạn lính hòn đảo Trường Sa, anh viết trong e-mail gửi Ban tổ chức: “Là người lính trở sau đây trận Gạc Ma và CQ 88, tôi luôn luôn đau đáu trong trái tim Trường Sa thân yêu”.

Anh nhờ cất hộ 6 thành công dự thi, những mẩu chuyện của anh vô cùng chân thực, sống động, khắc họa cuộc sống thường ngày nhiều khó khăn khăn, thiếu thôn của tín đồ lính đảo, từ chuyện câu cá giỏi bắt bạch tuộc ở đảo, mang đến chuyện những người lính đã buộc phải thích nghi thế nào với thời tiết, nắng nóng gió khắt khe của đảo.

Những câu chuyện nào thì cũng cũng ngập cả những cảm xúc đồng chí, lũ chân thành, tinh thần lạc quan và lòng trường đoản cú hào được là người lính canh giữ đông đảo vùng đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

tín đồ lính ấy trở về sẽ theo học sư phạm Văn và vươn lên là thầy giáo dạy văn trên trường thpt Ngô Quyền, TP nam giới Định. Đó là cô giáo Nguyễn Duy Dương. Các giờ lên lớp, anh liên tục lồng ghép nhà đề giáo dục tình yêu biển, hòn đảo cho rứa hệ trẻ, để giúp đỡ các em học viên hiệu thêm trong năm tháng pk gian khổ, ác liệt, hào hùng của thân phụ anh ngày trước, để các em thêm từ hào và sống có nhiệm vụ hơn.

Một số hình hình ảnh tại triển lãm “Hành trình 10 năm vày Hoàng Sa – ngôi trường Sa thân yêu”:


*
*
*
*
*
*
*
*

Lá cờ núi sông do các đảo với nhà giàn nằm trong quần hòn đảo Trường Sa khuyến mãi Quỹ học tập bổng Vừ A Dính và CLB vày Hoàng Sa - ngôi trường Sa thân yêu.

*

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Ủy viên Ủy ban hay vụ Quốc hội, nguyên công ty nhiệm Uỷ ban Về những vấn đề làng mạc hội của Quốc hội cùng các khách mời tại triển lãm

*

Thành viên các đoàn công tác ra trường Sa sẽ xem kỷ yếu của các chuyến hải trình

*
*
*

Trang phục đi thăm ngôi trường Sa của các đoàn Quỹ học tập bổng Vừ A bám và câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - ngôi trường Sa thân yêu".

*

Cây bàng vuông F3 được ông Trương Minh Nhựt (hiện vẫn mất) đem lại từ trường Sa năm 2013. Đứng mặt cây bàng là vợ, chị cùng em của ông Nhựt.

*

lịch trình giao lưu lại "Vì nhà nước nơi hòn đảo xa"


(PLO)-Chiều 25-8, tại TP.HCM, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa – trường Sa thân yêu" đã tổ chức triển khai chương trình chia sẻ "Vì tổ quốc nơi đảo xa".
Trước thiên nhiên khắc nghiệt với nắng gió, với phong tía bão tố nhưng mà quần hòn đảo Trường Sa vẫn toát lên một vẻ đẹp kiên cường và quật cường trước biển lớn cả.
*

Quần hòn đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa, tất cả một dãy hơn 100 đảo, kho bãi ngầm, bãi đá san hô, phủ bọc cả một vùng biển khơi rộng lớn. Quần đảo được chia thành 8 cụm: song Tử, một số loại Ta, Thị Tứ, nam Yết, Sinh Tồn, ngôi trường Sa, Thám Hiểm cùng Bình Nguyên. Vào ảnh: cầu vồng xuất hiện thêm trên đảo Đá lớn A. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)


*

*

*

*

*

bảo tàng Chiến dịch hồ chí minh - Địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống

*
tp.hcm gắn kết phượt với văn hóa địa phương">

tp.hcm gắn kết du lịch với văn hóa truyền thống địa phương

*

Dàn hotgirl Việt thử làm cho “phượt thủ” khám phá khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên

*

Stasher: kho lưu trữ bảo tàng Chứng tích cuộc chiến tranh vào top 99 điểm hút khách

*
khám phá những nét trẻ đẹp văn hóa cộng đồng của Hà Giang">

khám phá những nét xin xắn văn hóa cộng đồng của Hà Giang

*

Chiêm bái miếu Tam Thanh - Đệ nhất chén cảnh xứ lạng ta

*

vườn nho ngọt trên vùng đất mặn Cà Mau - điểm đến thu hút du khách

*

ngắm nhìn hệ thống hang cồn tuyệt đẹp dài hơn 3km nghỉ ngơi Quảng Bình

*

Hành trình tò mò thác nước tuyệt rất đẹp trong hang hễ triệu năm

*
Bình Thuận: bộc lộ khinh khí ước trên bãi tắm biển Đồi Dương ">

Bình Thuận: biểu thị khinh khí ước trên bãi biển Đồi Dương

*

Hình ảnh đặc dung nhan ngày hội coi thường khí mong tại thành phố Phan Thiết

*
rực rỡ tỏa nắng sắc hoa quà Anh mặt suối nước Moọc nghỉ ngơi Phong Nha">

bùng cháy sắc hoa rubi Anh mặt suối nước Moọc sinh sống Phong Nha


netlink.edu.vn cài đặt trí tuệ Quy định áp dụng RSS hỗ trợ Ngôn ngữ TTXVN thương mại dịch vụ tin Quảng cáo liên hệ