Bất rượu cồn sản (BĐS) logic (Smart real estate) là 1 trong nhánh trong mô hình technology BĐS (Proptech), vận động dựa bên trên sự hỗ trợ của technology và có khả năng báo tin về vận hành của tòa công ty hoặc trung trung khu đô thị, giúp kiểm soát và điều hành các dịch vụ, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn văn minh, rất chất lượng mọi nhu cầu của cư dân.


Đề cập đến vấn đề này, mới đâytại kích thước "Hội nghị cấp cho cao tp thông minh nước ta - Asocio Smart thành phố Summit 2021", vì Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT nước ta (VINASA) phối phù hợp với các đơn vị chuyên môn, tính năng vừa tổ chức,.

Bạn đang xem: Phát triển bất động sản theo mô hình tòa nhà thông minh

Tại đây, những đại biểu, chuyên viên đã bàn, phân tích sâu về những khái niệm, xu hướng, giải pháp công nghệ… vớ cả nhằm hỗ trợ, liên can sự cải tiến và phát triển của lĩnh vực này - vì đấy là một xu thế mới thế tất của tương lai, khi cơ mà CNTT, công nghệ số đang bùng nổ to gan mẽ.

Xu hướng phù hợp trong quy trình CĐS bạo dạn mẽ

Trước khi tới với những quan điểm, điều tổng quan nhận biết là đa số các ý kiến, quan lại điểm của những đại biểu, chuyên viên đều thống nhất mang lại rằng, trong xu thế, trung bình nhìn, chiến lược, kinh nghiệm tay nghề trong dựng những thành phố hoàn hảo (TPTM) của những thành phố trong nước và khu vực hiện nay, thiết yếu không nhắc đến BĐS thông minh, vị lẽ đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng tạo ra sự phát triển, các thời cơ đầu tư.

Cụ thể hơn cho các quan điểm này, TS. Trịnh Công Duy, người có quyền lực cao Trung trung ương phát triển ứng dụng (SDC), Đại học Đà Nẵng, nhấn mạnh, yếu tố hoàn cảnh và xu hướng ứng dụng Proptech vào vận hành, làm chủ và giao dịch BĐS bây giờ đã tạo ra các thời cơ cho các doanh nghiệp (DN) việt nam tham gia "nền tài chính không chạm"; tạo nên sự công bình trong thời cơ tiếp cận người tiêu dùng cho tất cả các đồ sộ DN. Vì chưng đó, ngành BĐS cần vận dụng nhiều technology số vào để biến đổi mô hình BĐS truyền thống.

"Trong xu hướng biến đổi số (CĐS) đang chuyển biến, cải cách và phát triển mạnh mẽ, đây chính là cơ hội để ngành BĐS đưa mình, tạo ra nấc thang new trên nuốm mạnh ứng dụng các technology số mới", ông Duy dìm định.

Cũng theo TS. Trịnh Công Duy, trước diễn biến, sự tác động nặng vật nài của đại dịch bệnh COVID-19, việc tiếp xúc, trao đổi tin tức trực tiếp thân khách hàng, nhà chi tiêu BĐS không phải là việc lựa chọn, mà phải được sửa chữa thay thế dựa trên các phương thức giao dịch thanh toán trực tuyến, thông minh.

BIM là một technology được quản lý và vận hành trên quy trình tiên tiến, vận dụng chủ yếu trong tạo ra dựa trên quy mô 3D chuyên môn số.

Cùng với đó, nhất thiết, ngành BĐS buộc phải tích hợp cùng trang bị thêm các chiến thuật dựa bên trên Io
T trong những tòa nhà nhằm tăng vận tốc truy cập vào dữ liệu và hình ảnh thời gia thực; sử dụng các công nghệ bản sao số, kết phù hợp với mô hình 3d của cơ sở; tăng cường ứng dụng tự động hóa hóa quy trình bằng Robot (RPA) cho các hợp đồng gia công và cai quản lý; tập hợp các nền tảng dựa vào đám mây, cho các dịch vụ liên quan đến thanh toán giao dịch BĐS thương mại ảo.

Đặc biệt, để bức tốc hiệu quả trong nghành ngành BĐS thông minh, cần đảm bảo: bình an và vệ sinh (tập trung những vào tính bền vững, sức khỏe và phúc lợi trong cả BĐS bắt đầu xây dựng và BĐS hiện có; thiết bị đeo tay cùng thiết bị giám sát luôn đảm bảo an toàn; các dịch vụ làm sạch theo hướng dữ liệu dựa trên việc tiêu thụ không gian phù hợp.

Đồng thời, cần tăng cường việc tích hợp thiết bị lý cùng kỹ thuật số (áp dụng các công nghệ tiên tiến: Trí tuệ tự tạo (AI), trợ lý ảo, robot...); tăng trải nghiệm người tiêu dùng (chuyển từ phương thức thúc đẩy sản phẩm sang tiếp cận khách hàng đầu tư); kiến thiết và đổi mới kiến trúc (xây dựng không gian carbon, vật liệu bền vững, hợp tác và ký kết từ xa giữa làm chủ xây dựng với thi công công trường).

Đưa ra đề xuất giải pháp công nghệ, ông Duy cho rằng BĐS thông minh phải áp dụng technology BIM. Đây là một technology được vận hành trên quá trình tiên tiến, áp dụng chủ yếu đuối trong xây dựng dựa trên quy mô 3D hiện đại số và rất cần phải sử dụng xuyên thấu vòng đời của một dự án thiết kế, hạ tầng cùng xây dựng. BIM được tạo ra thành bởi mô hình thông minh kèm theo toàn bộ các thông tin của dự án, được biến đổi và cập nhật thường xuyên suốt quá trình cải cách và phát triển dự án, từ quy trình tiến độ thiết kế, xây dựng cho tới vận hành, bảo trì và tháo túa công trình.

"Bên cạnh đó những DN BĐS hoàn toàn có thể áp dụng tế bào hình công nghệ song sinh số cho đô thị (Digital Twin) cùng đây cũng đó là một quy mô CĐS hạ tầng city bền vững, hiệu quả", ông Duy dìm mạnh.

BĐS hợp lý cần tạo ra nguồn database đa dạng để đáp ứng, hỗ trợcác nhu cầu khách hàng

Nhằm cung cấp, tăng cường thêm các giải pháp trong câu hỏi ứng dụng technology để thúc đẩy, phát triển ngành BĐS thông minh, ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT doanh nghiệp CP công nghệ và ứng dụng TPIZI cho rằng, BĐS thông minh lúc này cần phải thỏa mãn nhu cầu tốt các yêu mong số hóa hồ sơ quy hoạch, dự án công trình và làm chủ theo thời gian 27/7. Đặc biệt, các DN BĐS cần đẩy mạnh tiến độ xây dựng, khiếp doanh, thanh toán; tăng cường các căn nguyên dùng thông thường để điều hành hoạt động của các dự án.

Việc sử dụng căn cơ số TPIZI đã cho ra những kết quả khả quan như: góp đẩy nhanh việc số hóa các dữ liệu quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, buôn bản hội tạo căn cơ cho ĐTTM trên phiên bản đồ số.

TPIZI - mức sử dụng số góp hỗ trợ hiệu quả BĐS thông minh, đồng thời đính thêm kết, liên quan giữa chủ đầu tư, khách hàng hàng, công ty thiết kế...

"TPIZI còn tạo nên ta nguồn dữ liệu số thông suốt, giúp đính kết, liên tưởng giữa nhà đầu tư, khách hàng, công ty thiết kế... Đây chính là một công cụ số hộ trợ công dụng BĐS thông minh hiện tại nay", ông Tuấn nêu ra các ưu điểm.

Cũng theo ông Tuấn, để các DN BĐS tạo ra dựng, tạo nên các ưu thế bền vững hơn nữa yêu cầu phải tạo ra nguồn cơ sở tài liệu (CSDL) nhiều mẫu mã để đáp ứng, hỗ trợ mọi yêu cầu khách hàng, sự vận hành: Tài liệu, công việc, giao dịch, dịch vụ thương mại vận hành; trạng thái giao dịch, phù hợp đồng, thanh toán…

"TPIZI cũng chế tạo ra biệt lập so với các ứng dụng căn cơ khác như: có chức năng tích hợp bạn dạng đồ vào website công ty đầu tư; đến phép tùy chỉnh thiết lập với từng khách hàng; tiến hành nhanh chóng; hoạt động trên mọi gốc rễ chung, phân quyền riêng biệt từng dự án DN, máu kiệm giá thành đầu tư, hỗ trợ đa ngôn ngữ", ông Tuấn cho thấy thêm.

Bổ sung cho những quan điểm của ông Tuấn, ông Nguyễn Tuấn Hưng, thay mặt đại diện FPT, chuyên gia về cách tân và phát triển AI, năng lượng điện toán đám mây cho rằng BĐS thông minh lúc này cần vận dụng thêm các chiến thuật ứng dụng AI trong làm chủ tòa nhà cùng khu ĐTTM.

Áp dụng phương án Conversational AI (Chatbot) có khả năng hỗ trợ quy trình bán sản phẩm (Customer Inquiries) của các sàn giao dịch và đại lý bán sản phẩm của ngành BĐS. "Làm giỏi điều này, ngành BĐS tăng kết quả trải nghiệm mang lại khách hàng, bứt phá về hiệu suất, hiệu quả bán hàng cho các đại lý, công ty thanh toán giao dịch BĐS", ông Hưng dìm mạnh.

Xem thêm: " bất động sản tiếng anh là gì, bất động sản tiếng anh là gì

Cũng theo ông Hưng, hệ thống quản lý Chatbot giúp ngày càng tăng độ gắn kết và bằng lòng của cư dân, trực 24/7, giải đáp phần đa thắc mắc, hỗ trợ cư dân xử lý các vấn đề hay gặp, nói lịch thu phí cai quản và các thông báo khác.

Bên cạnh đó, buộc phải xây dựng cổng thông tin cư dân số, phương án toàn diện góp số hóa và tự động hóa hóa hoạt động làm chủ cư dân của Ban quan lý tòa nhà, chủ đầu tư và là nền tảng xây dựng, tạo ra lập xã hội dân cư thông minh.

Công nghệ giúp đội giá trị, sự những hiểu biết của khách hàng hàng, thành phầm BĐS thông minh

Nói về vai trò đặc trưng của điện toán đám mây trong việc khiến cho các mô hình BĐS thông minh, ông Trịnh Minh Giang, người đứng đầu VTI GROUP đến rằng, hiện tại nay, các tòa nhà vẫn còn nhiều khoảng trống để technology đáp ứng các trải nghiệm của bạn đối cùng với các sản phẩm BĐS thông minh.

Ngành BĐS đang bổ ích thế nhận thấy sự thân thương lớn của những khách hàng, bởi vì đó, đối với BĐS thông minh giỏi tòa nhà thông minh, ĐTTM đề xuất một sự hợp nhất của đa số loại technology được kết nối để chế tạo ra tăng trưởng quy mô.

Đám mây góp phân phối các tài nguyên CNTT; bảo vệ khả năng tăng trưởng, sút thiểu đưa ra phí, đồ sộ nhân sự...

Mô hình đám mây giúp giải quyết những cản ngăn phát sinh; giúp thử nghiệm các dự án lúc đầu mà không cần sử dụng vào hệ thống phần cứng, hạ tầng. Đồng thời, mô hình được cho phép sử dụng những hệ thống, áp dụng có sẵn mà không quan trọng phải tự vạc triển, bớt thiểu các túi tiền nhân sự, nguồn lực...

Đặc biệt, đám mây góp phân phối những tài nguyên công nghệ thông tin theo nhu cầu qua mạng internet với các chính sách thanh toán theo cường độ sử dụng, tải và bảo trì các trung tâm tài liệu và vật dụng chủ.

Cũng theo ông Giang, hiện nay VTI GROUP đang chỉ dẫn thị trường thành phầm VITI Cloud. Đây là thành phầm có thế mạnh khỏe giúp ngành BĐS: phân tích các kiến trúc hạ tầng công nghệ; thay đổi toàn thuộc hạ tầng trên môi trường xung quanh cloud; cai quản trị toàn thể hạ tầng cloud; đảm bảo khả năng tăng trưởng, sút thiểu đưa ra phí, quy mô nhân sự...

"Hy vọng với các giải pháp đám mây của VTI GROUP đang là phương tiện số đóng góp phần giúp những DN BĐS khai thác triệt để những lợi thế, tiềm năng, để phát triển BĐS thông minh bền vững trong hiện tại và tương lai", ông Giang muốn muốn./.

Bất đụng sản xuất sắc là xu hướng của sau này . Bđs nhà đất thông minh sẽ là 1 trong những xu hướng trở nên tân tiến mới trên thị phần bất động sản


*

*


*

*

*

Bán căn hộ cao cấp chung cư Khu đô thị Kim Văn - Kim đồng minh Golden Silk

Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

53.5m²2PN2 WCTây

*
Nguồn ảnh: Internet

Hãy tưởng tượng buổi sáng ngủ dậy, bạn chỉ cần nằm trên nệm bấm chiếc smartphone là loại rèm phòng bạn sẽ tự động hóa mở ra, ánh nắng chan hòa buổi sớm mai sẽ tung tăng nhảy múa trong ngôi nhà của bạn. Điều kia thật tuyệt phải không?

Căn hộ thông minh, điều thần hiệu của của sự hiện đại

Cụm từ bỏ Căn hộ tối ưu (Smart Home) vẫn ngày càng phổ cập ở nước ta trong vài ba năm ngay sát đây, đã có nhiều dự dự án công trình bất cồn sản cao cấp đã ứng dụng technology vào vào căn hộ của mình như Saigon Intela, High Intela, West Intela….. Vậy căn hộ chung cư thông minh là gì? thiết kế bên trong của các căn nhà này có gì sệt biệt? Một ngôi nhà thông minh/căn hộ hoàn hảo được trang bị toàn bộ thiết bị thiết kế bên trong thông minh bao gồm hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ độ, khối hệ thống an ninh, thống trị sử dụng nguồn năng lượng hợp lý trong căn nhà/ nhà ở được điều khiển tự động bằng technology cao thông qua máy tính, năng lượng điện thoại.

Những căn hộ chung cư cao cấp thông minh (Smart Homes) là một khối hệ thống nhà hoặc căn hộ chuyển động dựa trên nền tảng gốc rễ “Internet of Things” (Io
T) của “vạn vật” (như thiết bị điện tử, đồ dùng gia dụng, máy giải trí, lắp thêm an ninh, các cảm biến…) có tác dụng kết nối cùng với nhau, với Internet cùng với thế giới bên ngoài; để có thể dễ dàng kiểm soát, giám sát, truy cập từ xa và trọn vẹn có thể tự động hóa hóa hồ hết hoạt động. Toàn bộ đều được lên kịch bản với hệ điều hành quản lý thông minh cùng những cảm biến ưu việt. Thời thượng hơn cả là những cảm biến thông minh, trong tương lai, bên – căn hộ chung cư thông minh đang được điều khiển bằng trí tuệ tự tạo AI (Artifical Intelligence).

CEO Facebook, Mark Zuckerberg vào một cuộc phỏng vấn đã chia sẻ về việc áp dụng trí tuệ nhân khiến cho ngôi nhà của mình: “Nó tất cả thể auto nhận diện khi bạn bước vào nhà, trải qua việc xác minh khuôn mặt. Sau đó, nó đang đáp lại các bạn bằng một giọng nói. Chúng ta có thể giao tiếp, sai bảo cho ngẫu nhiên hệ thống nào trong nhà”.

*
Sử dụng nội thất thông minh chúng ta có thể biết được triệu chứng ngôi nhà mọi lúc, gần như nơi. Nguồn ảnh: Internet

Căn hộ thông minh mang lại điều thú vị gì?

Buổi sáng bạn thức dậy với music chào buổi sáng, đèn phòng để ngủ bật, rèm cửa mở bung, nước nóng vẫn sẵn sàng toàn bộ đều từ bỏ động. Các bạn vội vã ra khỏi nhà không cần lo các vật dụng điện đã làm được tắt giỏi chưa? Bởi hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ tự ngắt, cố vào đó hệ thống an ninh sẽ khởi đụng đưa tòa nhà vào chính sách kiểm rà từ xa. Khi chúng ta về tới nhà, cùng với một thao tác làm việc trên điện thoại và tất cả mọi trang bị trong nhà bước đầu hoạt động tự động trở lại. Những rèm cửa ngõ được mở ra, những đèn hành lang và bếp được nhảy nhưng chỉ ở mức cần thiết, điều hòa nhiệt độ và bình nước nóng được nhảy lên, hệ thống cảnh báo an ninh được tắt.

Sau một ngày dài làm cho việc, không có gì độc đáo hơn kia là trải nghiệm bữa dùng với gia đình. Đơn giản bằng phương pháp chọn kịch phiên bản ngữ cảnh “Ăn tối” trên screen cảm ứng đặt trên bàn ăn, ko gian ở trong phòng ăn đã gửi sang chế độ ăn tối. Ánh sáng sủa trên bàn ăn auto tăng lên được cảm biến theo ánh sáng xung quanh, hệ thống âm thanh đa vùng phân phát các phiên bản nhạc yêu thương thích. Những rèm cửa sổ được khép hờ. Chúng ta có thể giải trí cùng với các tập phim yêu thích, music vòm chân thật tăng lên, ánh nắng giảm xuống, các thiết bị đa phương tiện sẵn sàng. Lập tức sẵn sàng món điểm tâm cùng gia đình quay quần bên screen tivi thôi.

Khi chúng ta vắng đơn vị lâu ngày khối hệ thống tiếp đón sẽ lưu lại nhật ký những người đã gạnh thăm góc cửa bạn, chế độ bình an cũng sẽ đưa ra mọi cảnh báo quan trọng về điện thoại thông minh và máy tính xách tay của gia đình bạn khi bao gồm xâm nhập hay tín hiệu xấu gây ảnh hưởng đến bình yên cho chung cư của bạn.